Facebook   Twitter   
      

Hãy cầu nguyện cho sự cám dỗ của chàng

Trong hôn nhân, cầu nguyện là vấn đề hết sức quan trọng để đem đến sự hòa hợp cho cả vợ lẫn chồng. Bất kỳ thời đại nào, sự cám dỗ đầy dẫy quanh ta. Thật dại dột khi nghĩ rằng bản thân mình hay chồng mình không thể bị cám dỗ dưới bất kỳ hình thức nào.

 

 

Kinh Thánh nói “Con mắt loài người không hề chán” (Châm ngôn 27:20). Như vậy thì cám dỗ luôn luôn là chuyện có thể có và chúng ta phải luôn cẩn thận. Một số người bị rượu và ma túy cám dỗ, kẻ khác thì tham tiền và quyền lực. Kẻ khác nữa thì thấy việc mê ăn uống, xem tranh đồi bại hoặc sa đọa tình dục là những quyến rũ bất khả kháng. Kẻ thù trong linh hồn chúng ta biết chỗ yếu đuối nhất trong xác thịt mình và sẽ đặt cám dỗ trên lối đi chúng ta ngay tại điểm dễ tổn thương nhất. Vấn đề không phải là sẽ có cám dỗ hay không, mà là cách chúng ta đối phó như thế nào khi chúng xuất hiện. Vì vậy chúng ta hãy cầu nguyện khi bị cám dỗ. Tuy sự cầu nguyện có thể không ngăn cản con người làm việc mình muốn làm, nhưng có thể làm giảm thiểu cám dỗ và tăng cường quyết tâm của họ. Lời cầu nguyện có thể dọn đường để có những lựa chọn đúng.

Kinh Thánh nói rằng Đức Chúa Trời chẳng cám dỗ chúng ta. Chính ham muốn của chúng ta xô đẩy chúng ta lại gần điều lôi cuốn mình. Chính ham muốn của chúng ta khiến chúng ta phạm tội và mang lại tai hại cho cuộc đời chúng ta. Nhưng “phước cho người chịu đựng được sự cám dỗ; vì lúc đã chịu nổi rồi, người sẽ được lãnh mão triều thiên của sự sống mà Chúa đã hứa cho những người yêu mến Ngài” (Gia-cơ 1:12). Chúa muốn chúng ta chiến thắng cám dỗ vì Ngài muốn ban phước cho chúng ta. Ngài cần nhìn thấy chúng ta sẵn sàng chọn con đường của Ngài hơn là những ham muốn xác thịt của mình. Ngài sẽ cho chúng ta lối thoát nếu chúng ta thành tâm kêu xin Ngài.

Thời điểm tốt nhất để cầu nguyện là cầu nguyện trước khi bất cứ nan đề nào xảy ra. Chúa Giê-xu đã dạy cho các môn đồ “Cầu nguyện để các ngươi khỏi sa vào cám dỗ” (Lu-ca 22:40). Nếu chồng bạn tranh chiến trong lĩnh vực nào đó, hãy cầu nguyện cho chàng có những người bạn tin kính, cởi mở chia sẻ, tin cậy và được cầu thay. Điều đáng buồn là nhiều ông giữ kín điều cám dỗ họ mạnh nhất, cho nên bị cắt đứt với chính điều có thể bảo vệ họ.

Nếu đã cầu nguyện rồi mà chồng bạn vẫn rơi vào cám dỗ thì đừng tự trách mình. Quyết định tối hậu vẫn là do chàng. Chàng đã chọn sống theo xác thịt thay vì theo Thánh Linh. “Hãy bước theo Thánh Linh, chớ hề làm trọn điều ưa muốn của xác thịt. Vì xác thịt ưa muốn nghịch với Thánh Linh và Thánh Linh nghịch với xác thịt; và hai bên trái nhau như vậy cho nên anh em không làm những điều mình mong ước” (Ga-la-ti 5:16-17). Chớ ngưng cầu nguyện cho chàng cho dù có thấy vô vọng tới đâu khi chàng cứ bị cám dỗ liên tục, hãy biết rằng Chúa có cách để cung ứng lối thoát, và bạn có thể là dụng cụ Ngài dùng để giúp chàng tìm ra lối thoát đó.

Lời Cầu Nguyện: Lạy Chúa, cầu xin Ngài thêm sức cho chồng con để kháng cự mọi sự cám dỗ trong cuộc sống. Xin xóa sạch cám dỗ khỏi tâm trí chàng trước khi nó xâm nhập vào lòng hoặc vào kinh nghiệm sống của chàng. Xin giải thoát chàng khỏi những điều xấu xa như ngoại tình, khiêu dâm, ma túy, rượu chè, mê ăn uống, cờ bạc và trụy lạc. Xin cất sự cám dỗ đặc biệt khỏi lãnh vực (nêu đích danh sự cám dỗ). Xin giúp chàng mạnh mẽ trong những lãnh vực chàng bị yếu đuối. Xin giúp chàng vượt qua được những rào cản trong cuộc đời chàng. Xin cho chàng nói “Tôi sẽ chẳng để điều gì gian ác trước mặt tôi; tôi ghét công việc kẻ bất trung; việc ấy sẽ không dính vào tôi” (Thi 103:1)

Lạy Chúa, Ngài có phán rằng “Người nào chẳng chế trị lòng mình, khác nào một cái thành hư nát không có vách ngăn” (Châm ngôn 25:28). Con cầu xin cho (tên chồng) sẽ không bị ngã gục dưới quyền lực của điều ác, mà được nâng cao bởi quyền năng Chúa. Xin thiết lập vách thành bảo vệ chung quanh chàng. Xin đổ đầy Chúa Thánh Linh trong chàng và tống khứ mọi điều không thuộc về Ngài. Xin giúp chàng kiểm soát tâm thần mình và biết tự chế để chống trả bất kỳ điều gì và bất kỳ ai quyến rũ chàng. Xin giúp chàng “ghê tởm điều xấu, bám lấy điều thiện” (Rô-ma 12:9). Con cầu xin cho chàng biết quay đi trước những hoàn cảnh cám dỗ. Xin dạy chàng bước đi trong Thánh Linh để không làm trọn điều ưa muốn của xác thịt.

Facebook   Twitter   
     其他內容Gởi Email